Huỳnh Anh

BÀI VIẾT SẺ CHIA

Tập truyện Sắc Không

Tình yêu và Hoa hồng

Khi bạn tặng hoa hồng đó là bạn thầm báo cho người nhận hiểu rằng tình yêu giữa bạn và người ấy là Tình Yêu Nồng Nàn mãnh liệt,...

Tình yêu và Hoa hồng

Ngày mai là ngày lễ tình yêu. Không hiểu sao cứ đến ngày này các đấng tu mi nam tử như tôi lại háo hức mua quà tặng người yêu, tặng vợ. Mấy hôm nay hoa hồng rục rịch lên giá, ngày mai giá sẽ cắt cổ so với ngày thường nhưng không thể không mua. Sao lại cứ phải mua mắc như thế? Câu trả lời: Tình yêu mà, ai lại đi so đo tính toán. Vâng!  Tình yêu chẳng nên tính toán làm gì, dù đang thắt lưng buộc bụng trong thời buổi khủng hoảng kinh tế ta cũng ráng cắn răng mà chi, năm chỉ có một lần, tiếc làm gì.

Tôi cũng định tặng vợ món quà gì đó. Đi hỏi nhiều người ai cũng khuyên nên tặng hoa hồng. Thăm dò cả chục shop hoa đều khẳng định chỉ có hoa hồng là phù hợp nhất cho ngày lễ tình yêu. Hỏi tại sao chỉ có hoa hồng mà chẳng phải hoa khác? Đơn giản bởi vì hoa hồng là hoa tình yêu và hoa được nhiều người trên thế giới biết nhất. Hỏi tiếp hoa hồng có nhiều màu vậy tặng màu nào cho thích hợp? Việc này này hơi khó đấy - cô bán hoa suy nghĩ một hồi rồi trả lời: mỗi màu sắc của hoa hồng có tiếng nói riêng vì thế khi tặng hoa hồng nhân ngày tình yêu hãy viết ý nghĩa màu sắc của hoa để người nhận hiểu được ý của người tặng. Này nhé, khi bạn tặng hoa hồng đó là bạn thầm báo cho người nhận hiểu rằng tình yêu giữa bạn và người ấy là Tình Yêu Nồng Nàn mãnh liệt. Còn màu hồng như là một lời hứa Tình Yêu. Nếu bạn yêu người ấy nhưng có vẻ người ấy chưa biết thì hãy tặng hồng trắng với hàm ý tình yêu thầm lặng. Tuy nhiên, hồng trắng còn muốn nói lên tình yêu đôi lứa trong trắng thanh cao. Tốt nhất, bó hoa hồng nên có hai màu đỏ và trắng tượng trưng cho sự kết hợp giữa hai trái tim. 

Bó hoa nên có mấy hoa thì vừa ? 

Tùy túi tiền và tùy ý muốn của người tặng hoa. Nhưng nếu tặng dưới 10 Hoa phẩm đừng bao giờ dùng số chẵn, hãy tôn trọng con số lẻ. Còn muốn cảm ơn người yêu thì tặng người ấy 12 hoa. Lần đầu tặng hoa và để chứng tỏ mình ga lăng, hãy tặng 24 hoa. Quen rồi, nhưng muốn thổ lộ tình yêu mà túi rủng rỉnh hãy hào phóng tặng 36 Hoa, còn hẻo quá thôi thì 1 hoa cũng đủ, người nhận sẽ hiểu. 

Ở đâu đặt ra quy định đó? 

Chẳng biết từ thuở nào nhưng tìm hiểu làm gì cho mệt, cứ làm như thế đi thắc mắc nhiều thế! 

Lỡ ngộ Người nhận không hiểu ý của người tặng thì sao? 

Hầu hết là hiểu, nhất là giới trẻ. Trường hợp không thấy có tín hiệu đón nhận tình yêu thì cố kiên trì chờ ngày Valentine năm tới rồi năm tới nữa, có công mài mài sắt có ngày nên kim mà. Còn chờ không nổi nên sớm cắt đứt quan hệ ngoại giao để tìm bến mới. Chờ mãi cho già người ra à! 

Chỉ có đàn ông tặng hoa cho phụ nữ à? 

Thông thường là vậy. Tuy nhiên thời đại hiện nay chẳng nên câu nệ, bên nào tặng cũng được. Lịch sử tình yêu đâu có quy định cứ bắt buộc đàn ông phải tặng hoa cho phụ nữ. Tình yêu lại càng không thể cứng ngắt nguyên tắc, tặng hoa cho nhau đâu cứ phải do đàn ông chủ xướng. Phụ nữ tặng hoa cho bạn nam của mình càng hay chứ sao. 

Còn vợ chồng thì sao? 

Ngày lễ tình yêu đâu chỉ dành riêng cho giới trẻ mà còn là dịp bày tỏ sự yêu thương của vợ chồng. Tình yêu đâu phân biệt độ tuổi, độc thân hay đã có gia đình. Vợ chồng sống bên nhau càng lâu tình yêu càng thăng hoa chứ sao. 

Vậy là ngày Tình yêu năm nay, tôi sẽ nói với vợ rằng: Vợ chồng xem như bạn đời với nhau nên việc tặng hoa cũng từng nhưng mua cả bó hoa hồng với giá trên trời để tặng nhau vào ngày này thì tốn quá vợ ạ! Chỉ cần bình hoa với mấy cành hoa mà vợ thường cắm mỗi ngày là đẹp rồi. Buổi tối vợ chồng mình ngồi bên nhau trong một quán ăn nhỏ nhưng ấm cúng, như thế cũng tuyệt vời lắm chứ! Sự châm chút và chia sẻ cho nhau trong suốt thời gian sống bên nhau chính là giữ lửa cho tình yêu đôi lứa. Cần gì hoa hồng vợ nhỉ ? 

Tối mai, chắc chắn tôi sẽ rủ vợ đi nhà hàng khao một bữa cho ra trò và cũng có dịp tán dương “công đức” của vợ rồi trịnh trọng chúc vợ luôn khỏe, đẹp và nhất là hãy luôn cười với chồng (nụ cười bằng mười thang thuốc bổ mà). Quan trọng hơn và cũng thể hiện tính ga lăng của đàn ông, trước khi rời quán chồng sẽ ủy quyền cho vợ được vinh dự thay mặt chồng trả tiền. Một ngày Valentine tuyệt vời.

Blog Sắc Không

Xem nhiều hơn: Tập truyện Sắc Không
CẢM NGHĨ BẠN ĐỌC
Cảm ơn Bạn đã đọc. Nếu đồng cảm, hãy viết cảm nghĩ của Bạn ở đây để chia sẻ với mọi người.
Lưu ý rằng, nội dung chia sẻ ở đây có thể được hiển thị công khai. Vì vậy hãy chắc chắn rằng Bạn không viết những thông tin và bí mật cá nhân vào đây.
Nickname*
E-mail *
Nội dung*
À, hoặc nếu Bạn muốn chia sẻ hay góp ý riêng, thì hãy Bấm vào đây, viết rồi gởi cho Huỳnh Anh nhé!

Những bài viết cùng danh mục